Categories
หุ้น

ประเภทของหุ้น ซึ่งมันสามารถทำกำไรให้กับเราได้หลายเท่าของเงินต้น

วันนี้จะพามารู้จักกับ ประเภทของหุ้น ซึ่งมันสามารถทำกำไรให้กับเราได้หลายเท่าของเงินต้น และในทางกลับกันสามารถทำให้เราขาดทุนได้หลายเท่าเช่นกันคับ ฉะนั้นการเลือกหุ้นจึงเป็นส่วนสำคัญของเมือใหม่อย่างเรา วันนี้จะพามารู้จักหุ้นที่มือใหม่ต้องรู้ไว้ ลงทุนนิยม เพื่อเป็นแนวทางในเลือกลงทุนจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย หุ้นเป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุดมากหลายเท่า จริง ๆ ไม่ควรเอาไปเปรียบเทียบกับเงินฝาก เพราะเงินฝากคือการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนต่ำ หุ้นไทยวันนี้

ประเภทของหุ้น ก็เลยเอาอันนี้มาเปรียบเทียบดีกว่า

แต่คนทั่วไปก็น่าจะรู้จักกับเงินฝาก ประเภทของหุ้น ก็เลยเอาอันนี้มาเปรียบเทียบดีกว่า ด้วยผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนอื่น ๆ มันก็เลยมาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงมากเช่นเดียวกัน ซึ่งหุ้นเองก็มีหลากหลายประเภทหลากหลายความเสี่ยง วันนี้ก็เลยรวบรวมประเภทมาให้ดูกันซึ่งแบ่งออกได้เป็นหกประเภท มาเริ่มกันที่ประเภทแรกหุ้นโตช้า หุ้นกลุ่มนี้มักเป็นบริษัทใหญ่ที่มีการเงินที่มั่นคง แต่เติบโตต่อเนื่องทำให้หุ้นกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ปลอดภัยในด้านการจ่ายปันผล สามารถจ่ายปันผลให้ผู้หุ้น ให้เงินทำงาน

เล่นตัวไหนดี

ในปริมาณที่น่าพึงพอใจราคาจะขึ้นอย่างช้า ๆ มีความคาดหวังเติบโตต่อปีที่ค่อนข้างต่ำ เหมาะกับการลงทุนระยะยาวรับปันผลอย่างต่อเนื่อง ปตท. เหาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ต่ำ ควรหาจังหวะเข้าซื้อในราคาที่ถูก ต่อมาประเภทหุ้นปานกลาง เป็นบริษัทขนาดกลางถึงใหญ่ที่มีชื่อเสียง เติบโตมาประยี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ต่อไป การปันผลขึ้นอยู่กับยอดขายและผลประกอบการ ในส่วนของบริษัทจะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเป็นครั้งคราว แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ก้าวกระโดดเท่าไหร่ลงทุนอะไรดี

หุ้นประเภทนี้เหมาะกับการถือยาวเพื่อรับในส่วนของการปันผล และ ส่วนต่างของราคา จึงเหมาะสมในการถือที่สูงที่สุด สร้างผลตอบแทนค่อนข้างใช้ได้ ต่อมาพวกหุ้นโตเร็ว หุ้นกลุ่มนี้จะเป็นบริษัทเล็กมีการโตแบบก้าวกระโดด สามารถสร้างผลตอบได้สูงในระยะเวลาอันสั้น ยิ่งถ้าเราเลือกถูกตัวราคาไปไกลกว่าที่เราคาดการณ์ไว้แน่นอน แต่ความเสี่ยงที่มีก็สูงเล่นกัน ราคาของหุ้นจะมีความผันผวนอย่างมาก แต่ถ้าหุ้นมีการโตไม่ทันใจของนักลงทุนเมื่อไหร่ละก็ ราคาลงแรงแน่ ๆ Betflix

ผู้จะเล่นหุ้นควรรู้

  • การลงทุนมีโอกาสได้เงินมาก
  • การลงทุนมีโอกาสเสียเงินได้เช่นกัน
  • ต้องศึกษามาก่อนให้ดีก่อนลงทุน
  • ติดตามนักลงทุนที่เก่ง ๆ