Categories
หุ้น

ให้เงินทำงาน ใน port การลงทุนในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้าง

วันนี้เราจะ ให้เงินทำงาน ใน port การลงทุนในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้าง เรามาดูกันว่าเป็นหุ้นในกลุ่มไหน แล้วเบื้องหลังของการซื้อหุ้นคือเหตุผลอะไร แต่ผมไม่ได้บอกเป็นชื่อหุ้นนะ ผมจะบอกเป็นกลุ่มของอุตสาหกรรม เริ่มกันในส่วนแรกคือเป้าหมายการลงทุน ว้บหาเงินออนไลน์ เราจะตั้งใจไว้ว่าจะมีพอร์ตเงินล้าน ตอนนี้มีเกือบหกแสนแล้ว ส่วนปันผลในปีนี้ยังจะไม่มีเพราะมันไม่ได้เติบโตมากนัก เรามาลุ้นจากหุ้นที่เราลุงทุนว่าจะมีโอกาสปันผลได้เท่าไหร่ พอร์ตหุ้นที่ใหญ่ก็จะมีโอกาสปันผลที่มากขึ้น ลงทุนอะไรดี

ให้เงินทำงาน

ให้เงินทำงาน เรามีดูส่วนของธุรกรรมกันบ้าง

รอดูกันว่าจะมีลักษณะแบบไหน ให้เงินทำงาน เรามีดูส่วนของธุรกรรมกันบ้าง สิบห้าวันที่ผ่านมาเรามีเงินสดอยู่เจ็ดหมื่นห้า ผมก็เติมเข้าไปอีกสองหมื่นบาท มีการซื้อหุ้นตัวที่สองเข้ามาจากที่เลือกว่าห่างหายจากการซื้อหุ้นไปนาน ผมตั้งใจถือพวกนี้เพื่อเอาปันผล แต่บางอย่างมันก็ไม่ได้ปันเยอะหรอก แต่ส่วนตัวผมมองว่าบลูชีพ และเป็นหุ้นที่แข็งแกร่งทำให้มันผ่านช่วงสภาวะตลาดแบบนี้ไปได้ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า มันจะอีกนานไหมกับสถานการณ์แบบนี้ การขุดบิทคอยน์  

โดยมีหุ้นของโรงพยาบาลหนึ่งตัว อีกตัวเป็นค้าปลีกเบอร์ต้น ๆ ถือว่าเป็นการอินเวทกับบริษัทค่อนข้างใหญ่ และหุ้นที่สี่สาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้อง และ สัมปทานด้วย ช่วยที่ผ่านมาไม่ได้ผันผวนมากนัก การลงทุนในช่วงนี้ก็เซฟ ๆ ไปก่อนดีกว่า มันอาจจะเกิดเหตุที่ไม่ค่อยน่าลงทุนในหุ้นเท่าไหร่ แต่การลงทุนในสัดส่วนตรงนี้มันไม่ได้เยอะมาก รวม ๆ ประมาณแปดหมื่นรวมกับของเก่าเป็นแสน อัพเดตล่าสุดวันที่สิบแปด สำหรับ NAV หรือราคาต่าง ๆ กองทุนรวมยังถูกแบ่งหลายกอง แอพหาเงินฟรี

ก็ยังมีหกกองหลัก ๆ อสังหาริมทรัพย์ไทยและต่างประเทศยังเป็นส่วนที่เยอะของพอร์ตอยู่ที่ 41.8% เรียกว่าแย่มากเลยในช่วงที่ผ่านมาก ยังมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ยังมองในลักษณะที่ว่าเรารอจังหวะได้ และเงินเราค่อนข้างเย็นพอสมควรเลยไม่มีผลกระทบมากเท่าไหร่ในการลงทุนในส่วนนั้น ยูฟ่าเบท

เงินทำงานแทน

ประเภทของอุตสาหกรรมหุ้น

  • หุ้นวัสดุก่อสร้าง
  • หุ้นโรงพยาบาล
  • หุ้นค้าปลีก
  • หุ้นสาธารณูปโภค