Categories
หุ้น

วิธีเลือกโบรกเกอร์ เป็นการเลือกเปิดบัญชีในการซื้อขายหลักทรัพย์

วันนี้ผมจะมาบอก วิธีเลือกโบรกเกอร์ เป็นการเลือกเปิดบัญชีในการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยหน้าที่ของเราคือนักลงทุนเราต้องเอาเงินไปซื้อหุ้นไปซื้อกับบริษัทเค้า แต่ทางตลาดหลักทรัพย์เค้าไม่ให้นักลงทุนไปซื้อตรง ๆ เลย เอาเงินไปให้ตรง ๆ ไม่ได้ จะต้องดำเนินธุรกรรมผ่านบริษัทหลักทรัพย์ก่อน เราจะส่งคำสั่งซื้อไปที่ โบรกเกอร์ แล้วเค้าก็จะส่งคำสั่งซื้อไปให้ตลาดหลักทรัพย์ อันนี้หน้าที่ของโบรกเกอร์ คำถามยอดฮิตต่อมาเลย แล้วเราจะเลือกโบรกเกอร์ยังไงดีหล่ะ ข้อที่หนึ่งคือค่าธรรมเนียมกองทุน ส่วนใหญ่มันไม่ได้มีเก็บเพิ่มที่บอรอ เค้าจะเก็บตามกองทุนที่เราลงอยู่แล้ว โดยเค้าจะบอกค่าธรรมเนียม เปิดพอร์ตหุ้น 

วิธีเลือกโบรกเกอร์

วิธีเลือกโบรกเกอร์ เพราะฉะนั้นในเรื่องของกองทุนไม่มีค่าธรรมเนียมที่ชาร์ตเพิ่ม

รายปีเท่าไหร่ การซื้อ การขาย วิธีเลือกโบรกเกอร์ เพราะฉะนั้นในเรื่องของกองทุนไม่มีค่าธรรมเนียมที่ชาร์ตเพิ่ม แต่ในส่วนของหุ้น ๆ มันเป็นแบบนี้คับ ส่องหุ้น เวลาเราไปซื้อขายมันจะต้องมีค่าธรรมเนียม ซึ่งค่าตรงนั้นจะมีแบบสองแบบด้วยกัน คือคิดแบบตามจริงว่ามูลค่าซื้อขายของเราเท่าไหร่ เค้าก็จะเก็บเราเท่านั้น กับอีกแบบนึงไม่ว่าคุณเทรดเท่าไหร่ถ้าต่ำกว่าสามหมื่นเราขอคิดค่าเทรดห้าสิบบาทนะ เพราะฉะนั้นถ้าแนะนำเราต้องไปดูดี ๆ ว่าขั้นต่ำของเค้าเทรดเท่าไหร่ มือใหม่หัดลงทุน

ในส่วนที่สองบทวิเคราะห์ Set ปกติโบรกเกอร์เค้าจะส่งบทมาให้เราทุกเช้าเลย ว่าเราจะลงทุนในหุ้นลงทุนอะไรดี เค้าก็จะมองในภาพรวมของเศรษฐกิจให้ด้วย GDP ในประเทศ และของโลกวันนี้เป็นอย่างไร ในเรื่องของเงินเป็นอย่างไรบ้าง ตราสารหนี้ต่าง ๆ ในฝั่งอเมริกาเป็นไง จีนเป็นไง ธุรกิจประเภทไหนที่น่าลงทุนในช่วงนี้ เค้าก็จะมีบทวิเคราะห์มากมาย ทีนี้สิ่งสำคัญเราต้องเลือกบทวิเคราะห์ที่เราถูกใจ ว่าอ่านง่ายไหม อ่านแล้วรู้เรื่องไหม แล้วเราชื่อถือในบทนั้นไหม ufabet

สุดท้ายเครื่องมือช่วยลงทุน เค้าก็จะมีตัวโปรแกรมที่สามารถให้เราไปสแกนหุ้นได้ ผ่านคอมพิวเตอร์ และมือถือ สแกนดูได้ตามเงื่อนไขต่าง ๆ เช่น อยากได้หุ้นที่มีการปันผลสูง แล้วจะต้องมีกำไรตลอดด้วย ไม่มีการขาดทุนในห้าปีย้อนหลัง เราสามารถตั้งเงื่อนไขแบบนี้แล้วสแกนไป มันก็จะขึ้นมาว่ามีหุ้นแบบที่คุณอยากได้กี่ตัว แล้วคุณเอาหุ้นเหล่านี้ไปวิเคราะห์ต่อเองอีกทีนึงคับ รวมวิธีเล่นหุ้น

โบรกเกอร์

ข้อดีของการเทรดเงิน

  • เป็นตลาดโลกที่ใหญ่
  • เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • เข้าถึงง่าย เทรดที่ไหนก็ได้
  • ฝาก-ถอน ได้สะดวกสบาย