Categories
หุ้น

หุ้นวันนี้ ส่องหุ้นสำหรับนักลงทุนในวันนี้ มีตัวไหนน่าลงทุน ปัจจัยหลักการผันผวน

เรามาส่องดู หุ้นวันนี้ กันดีกว่ามีอะไรน่าลงทุนกันบ้าง ซึ่งต้องวันนี้ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตัวการแพร่ระบาดด้วย ถ้าหากในแต่ละพื้นที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไปอีก ดูแล้วภาษาน่าอาจจะได้หยุด แล้วหลังปีใหม่ไปอีก ถ้าไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเลย ก็จะสามารถคุมอยู่ แต่ถ้าหากคุมไม่อยู่ มันอาจจะเป็นปัจจัยทำให้ติดลบเช่นกัน ufabet เพราะฉะนั้น ก็ขึ้นอยู่กับประเด็นนี้เป็นประเด็นหลักด้วย แต่ถ้าหากถามว่าแนวโน้มของตลาดตอนนี้เป็นอย่างไร ดูแล้วผันผวนพอสมควร แต่ทุกการปรับตัวขึ้นมันก็จะมีแรงขายเข้ามาเป็นระยะ เพราะว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดก็ยังมีอยู่ วันนี้ต้องรอแถลงการณ์ เล่นหุ้น SCB

หุ้นวันนี้

หุ้นวันนี้ ขึ้นอยู่กับการสร้างความเชื่อมั่นจากรัฐบาลด้วย

ว่าเค้าจะมีการจัดโซนต่าง ๆ หุ้นวันนี้ และการสร้างภาพของความกังวล ผลกระทบต่อเศรษฐกิจแม้ว่า การล็อคดาวน์ทั้งประเทศจะไม่เกิดขึ้นก็ตาม แต่ว่าหลายพื้นที่ก็ล็อคดาวน์เพิ่มขึ้น อาจจะสร้างผลกระทบเชิงลบ อย่างวันนี้ผมยังมองว่าตลาดมีโอกาสจะย้อนลงไปที่ 1,400 อีกครั้งหนึ่ง แล้วฝั่งบนเหมือนจะถูกจำกัดอยู่ที่ 1,430-1,440 คับ ซึ่งโอกาสที่จะหลุดพันสี่เราก็เอาปัจจัยตรงนี้มาเป็นส่วนในการวิเคราะห์ตลาดด้วย แต่ว่าถ้าเทียบกับครั้งแรกเนี่ย เปิดพอร์ตหุ้น

ผมว่าอาจจะไม่ได้มีผลกระทบเหมือนกับครั้งแรก ในรอบนี้กระทบต่อบริษัทที่จดทะเบียนค่อนข้างจำกัด เพราะว่าไม่ได้ล็อคดาวน์ทั้งประเทศ แล้วก็รัฐบาลน่าจะมีมาตรการกระตุ้น เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ หรือ การช่วยเหลือเข้ามาช่วย เพราะฉะชั้น Set ผลกระทบจะไม่เท่าครั้งแรก พันสามน่าจะรับอยู่นะ แต่พันสองที่เป็นจุดปรับตัวขึ้นรอบนี้ การปรับภาคฐานมันไม่น่าทำจุดกลับไป เพราะฉะนั้นก็กลับมองว่า ถ้าตลาดปรับตัวลงก็กลับกันเป็นโอกาสในการซื้อมากกว่า แต่แบ่งซื้อหน่อยนะครับ ส่องหุ้น

อย่างเช่น ถ้าต่ำกว่า 1,400 ก็ซื้อสัก 1,380 อีกแนวนึงก็ 1,350 แล้วถัดไปจะอยู่ที่บริเวณ 1,300 จุด ถ้าเกิดว่ามีหุ้นอยู่แต่ไม่มากผมให้ถือทนละกัน แล้วก็ปรับตัวลงก็ซื้อเพิ่มเอา เพราะว่าทุนมันจะได้ลดลง แต่สำหรับท่านที่มีหุ้นอยู่เยอะ ๆ แล้วต้นทุนอยู่ที่พันสี่ปลาย ๆ หรือพันห้าเนี่ย ก็ต้องอาศัยการรีบราว ระบายของออกมาก่อน เพื่อทำการตัดต้นทุนออกไปก่อน เพื่อดึงเงินตรงนี้เอากลับมาให้ได้ก่อน รวมเทคนิคเล่นหุ้น

หุ้นเด่นวันนี้

  • KEX ขนส่งพัสดุเอกชน
  • SINGER
  • PTG
  • CHAYO
  • ICN
  • HPT

ใส่ความเห็น