Categories
หุ้น

ส่องหุ้น วันนี้ปัจจัยที่จะเข้ามากระทบหุ้นไม่มี แต่โทนของตลาดหุ้นค่อนข้างแข็งแกร่ง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆไป ส่องหุ้น วันนี้ข่าว หรือ ปัจจัยที่จะเข้ามากระทบหุ้นไม่มีเลยคับ แต่โทนของตลาดหุ้นค่อนข้างแข็งแกร่ง เพราะตลาดช่วงเช้าตลาดทำท่าที่จะไม่ดี ไม่ดีจากอะไร ไม่ดีจากตลาดต่างประเทศเมื่อคืนนี้ก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ปรากฏว่าตลาดหุ้นไทยวันนี้บวกไปหนึ่ง ทั้ง ๆ หุ้น ที่การซื้อขายตลาดหุ้นไทย สิ่งที่นับจับตาก็คือว่า การฟื้นตัวของตลาดวันนี้เนี่ย จริง ๆ แล้วจะเป็นการเลือกฟื้นตัวในกลุ่มหุ้นถ่วงน้ำหนักดัชนี อย่างเช่น ธนาคารพาณิชย์ ตัวเลขการซื้อขายของหลักทรัพย์ ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 640 หลักทรัยพ์ รวมวิธีเล่นหุ้น

ส่องหุ้น

ส่องหุ้น ปรับตัวเพิ่มขึ้น 640 ปรับตัวลดลง 926 ไม่เปลี่ยนแปลง 453

แต่หลักทรัพย์ที่ปรับตัวลดลง 926 หลักทรัพย์ ส่องหุ้น ไม่เปลี่ยนแปลง 453 หลักทรัพย์ ซึ่งก็หมายความว่าหลักทรัพย์ที่ปรับตัวลดลงนั้นมีมากกว่า แต่มีแรงซื้อกลับเข้ามา โดยแรงซื้อนั้นมาจากสองกลุ่มด้วยกัน เล่นหุ้น คือ มาจากนักลงทุนต่างประเทศ และ นักลงทุนรายบุคคล ภายลักษณะแบบนี้มันจะเป็นการสู้กัน เพราะคนที่มองดีต่อเนื่องก็ยังมี

คนที่มองและกลัวความสูงก็ยังมี ผมคิดว่าช่วงเวลานี้สิ่งที่จะต้องโฟกัสเยอะ ๆ ก็คือเรื่องของฟันโฟร์ จะมีเข้ามาไหม จะเข้าต่อเนื่องไหม ตรงนี้คือคีย์สำคัญ เก็บตกจากเมื่อวานนี้มีงานสัมมนา นักวิเคราะห์โดยส่วนใหญ่

หลาย ๆ โบรกเกอร์ยังมองออกมาในภาพบวก ไม่ว่าจะเป็นหยวนต้า กิมเอ็ง เอเชียพัต กสิกรไทย ทุกคนมองบวกหุ้นไทย เพียงแต่ว่าการเลือกตัวจะแตกต่างกันไป ส่วนในภาพโดยรวมวันนี้ไม่ได้มีข่าวใหม่เข้ามา ผมว่าส่วนหนึ่งที่ตลาดพลิกกลับมาในช่วยปลาย ๆ ตลาดก็เพราะว่า ฟีเจอร์ดาวโจนล่าสุดบวกเยอะด้วยคับ บวกเกือบ 200 จุด การประเมินคืนนี้ตลาดหุ้นนิวยอร์คอาจมีการพลิกฟื้นกลับมา เล่นหุ้นออนไลน์ คุณต้องคิดแล้วว่า คุณมองรอบนี้เป็นตลาดขาขึ้น หรือ ซุปเปอร์ขาขึ้น ตรงนี้จะเป็นคำตอบ ที่เราสามารถรู้ได้ว่าตลาดจะซื้อทันที หรือ รอปรับฐานก่อนค่อยซื้อ

ตัวเลขการลงทุน หุ้นจีน Set index ปรับตัวเพิ่มไป 1.08 จุด โดยสิบอันดับหลักทรัยพ์การซื้อขายสูงสุด อันดับหนึ่งยังคงเป็นสกิกรไทยไม่เปลี่ยนแปลง ตามาด้วยอันดับที่สอง CPALL ลดลงมาห้าสิบสตางค์ อันดับสาม BAM ลงมาสิบสตางค์ อันดับสี่ Advance ลงมาสามบาทห้าสิบสตางค์ ยูฟ่าเบท และ ปตท.บวกขึ้นมา ห้าสิบสตางค์

กลุ่มหุ้นมีกี่ประเภท

  • หุ้นโตช้า
  • หุ้นแข้งแกร่ง
  • หุ้นเติบโต
  • หุ้นวัฏจักร
  • หุ้นฟื้นตัว
  • หุ้นทรัพย์มาก

ใส่ความเห็น