Categories
หุ้น

เล่นหุ้น การลงทุนในหุ้นของบางคนสามารถเปลี่ยนชีวิตไปตลอด

ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจขาลงอย่างปัจจุบันนี้ เล่นหุ้น การทำงานหาเงินแบบเดิมอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งคนส่วนใหญ่ได้หันไปลงทุนกับสิ่งที่จะสร้างทรัพย์สินได้ต่อไปในอนาคตอย่าง “หุ้น” ที่เรามักจะพบเจอกันอยู่บ่อยครั้งว่าการลงทุนในหุ้นของบางคนสามารถเปลี่ยนชีวิตไปตลอดเลยก็มี ดังนั้นวันนี้ผมได้เตรียมวิธีเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่แบบละเอียดในปี 2020 มา เรามาดูกันเลยดีกว่านะครับขั้นแรกของการเข้าในตลาดหุ้นก็คือการเปิดญชีเล่นหุ้นนั้น รวมไปถึงการเลือกโบรเกอร์ เลือกประเภทบัญชีและเตรียมเอกสารต่างๆ เลือกโบรกเกอร์  ปัจจัยที่ต้องรับพิจารณามีหลายอย่าง เช่นความน่าเชื่อถือ ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย ความเสถียรของระบบซื้อขาย และ รวมวิธีเล่นหุ้น

เล่นหุ้น

เล่นหุ้น

การให้บริการ การให้ข้อมูลวิเคราะห์ของโบรเกอร์นั้น รายละเอียดสามารถอ่านบทความของเรา ‘เลือกประเภทบัญชี บัญชีหุ้นจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ บัญชีวางเงินล่วงหน้า หรือ Cash Balance, บัญชีเงินสด หรือ Cash Account และบัญชีกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์ Credit Balance Account แต่รายละเอียดของบัญชีอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละโบรกเกอร์ เราสามารถสอบถามและตรวจสอบรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ได้เพื่อจะเลือกประเภทบัญชีที่เหมาะกับตนเอง เตรียมเอกสารต่างๆ ในการเปิดบัญชีหุ้น รวมถึง สำเนาบัตรประชาชน สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคาร สำเนาทะเบียนบ้าน Statement ธนาคาร(ย้อนหลัง 6 เดือน)หุ้นไทย

จะลงสู่สนามจริงอย่างไรไม่ให้เจ็บตัว? มือใหม่เล่นหุ้นหลายคนต่างกังวลใจกับสิ่งนี้เนื่องจากเงินลงทุนของพวกเขาออาจจะเป็นก้อนเดียวที่มีความสำคัญ ดังนั้นสิ่งที่ผมอยากแนะนำ นั่นก็คือการศึกษาและเรียนรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอยู่ตลอดเวลา เพราะความรู้จะทำให้มือใหม่ก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพและประสบความสำเร็จได้ครับข้อมูลที่เราต้องเรียนรู้และศึกษาด้วยมีมากมาย เช่น หุ้นตัวที่เราซื้อนั้นประกอบธุรกิจอะไร มีผลการดำเนินงานอย่างไร และอื่นๆ โดยคุณสามารถได้จากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่นเว็บ และเราก็สามารถเรียนรู้ความรู้ในการลงทุนเพิ่มเติมจากหนังสือหรือใน Youtube, Facebook ด้านการลงทุนและการเล่นหุ้นได้ด้วยหลายท่านคงเคยได้ยินและได้มีโอกาสศึกษาระบบเทรดหุ้นของตนเองก็มาบ้างแล้ว ซึ่งระบบนี้เป็นการสร้างขึ้นมาโดยเทรดเดอร์นั้นๆ

ใส่ความเห็น